top
Form đăng ký đại lý
Tên đại lý : *
Địa Chỉ : *
Điện Thoại : *
Email : *
Nội dung : *
Mã bảo vệ : *
Tư vấn - kiến thức

Một số lỗi cơ bản mà người học đàn piano cơ thường hay mắc phải

Nếu bạn là người có định hướng theo học nâng cao hoặc chuyên sâu thay vì nhu cầu giải trí đơn thuần thì Piano cơ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi chất lượng âm thanh, thiết kế hay cảm giác phím khi đánh đều mang lại cảm nhận tuyệt vời. Tuy nhiên, người chơi dễ gặp một số lỗi cơ bản mà người học đàn piano cơ thường hay mắc phải. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

lỗi cơ bản học đàn piano

Đàn cơ có thiết kế, chất lượng và âm thanh vượt trội phục vụ nhu cầu học tập chuyên sâu

Một số lỗi cơ bản mà người học đàn piano cơ thường hay mắc phải

Dưới đây là một số lỗi phổ biến mà các bạn hay gặp phải khi học đàn piano cơ. Cụ thể:

Lỗi tỳ cổ tay xuống đàn

Động tác tỳ cổ tay xuống đàn khi người chơi bắt đầu học đàn trên phím đàn. Lỗi này do người chơi chưa quen và không giữ khoảng cách hợp lý từ cổ tay tiếp xúc với phím đàn. Việc này sẽ khiến bạn dễ dàng bị chạm và các thao tác không đẹp nếu bạn chơi những bản nhạc với tiết tấu nhanh. Cách khắc phục là hãy tập giữ khoảng cách cao hơn đến khi sửa được lỗi này.

Lỗi gãy ngón tay

Cũng giống với lỗi tỳ cổ tay ở trên, lỗi gãy ngón tay cũng gặp thường xuyên. Thay vì việc người chơi dùng phần thịt của đầu ngón tay thì tay nằm thẳng trên bàn phím. Nó sẽ khiến tay bạn không linh hoạt và không thể chơi được bản nhạc với tiết tấu nhanh.

Lỗi gồng ngón tay

Ngón tay cứng và thường bị gồng khi chơi đàn piano được xem là lỗi cơ bản mà ai cũng dễ dàng mắc phải. Đối với lỗi này thì chơi tiết tấu nhanh gần như không thực hiện được và cảm thấy tay bị mỏi. Để khắc phục lỗi này, các bạn nên thả lỏng tay để chơi cũng như tập luyện thường xuyên giúp ngón tay thêm linh hoạt khi đàn. Do vậy, quá trình khổ luyện sẽ góp phần cải thiện lỗi một cách từ từ.

Lỗi cơ bản khi học đàn piano cơ

Lỗi gồng ngón tay và cứng không thao tác uyển chuyển và linh hoạt

Lỗi móng tay dài

Để móng tay dài giúp tay thêm đẹp và thon gọn là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn học đàn piano thì nó sẽ khiến cản trở và bạn gặp nhiều bất lợi trong việc đệm vào phím. Đặc biệt, âm thanh từ móng tay lên phím khiến bản nhạc mất hay và thậm chí là khó chịu. Đồng thời, khi móng tay dài còn khiến ngòn đàn trên phím bị trượt và không theo ý muốn khi chơi đàn tiết tấu nhanh. Cách khắc phục là hãy cắt móng tay thường xuyên để phần thịt trên ngón tay tiếp xúc phím đàn trực tiếp.

Lỗi đập đàn

Lỗi đập đàn khi người chơi đàn piano cơ cũng rất hay gặp phải khi bạn đánh nhiều hợp âm plano. Hậu quả của lỗi này là bạn sẽ cảm thấy tiếng đàn không được đầy, căng thẳng và nghe lại rất khô. Bạn nên sử dụng lực từ cơ và truyền lực xuống dưới đôi tay để đẩy nhẹ lên bàn phím. Ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được âm thanh rất sâu, thanh thoát mà lại không bị khô.

Trên đây là những lỗi cơ bản mà đàn piano cơ hay mắc phải nhiều nhất. Các bạn có thể tham khảo để tránh gặp lỗi này giúp việc học của bạn trở nên đúng cách và chuyên sâu hơn. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Chi tiết vui lòng truy cập website https://pianogiagoc.com/.

Để được tư vấn rõ hơn vui lòng liên hệ hotline : 0903 038 123 - Mr. Chương ( Call - zalo) . Chúng tôi chuyên phân phối và cung cấp piano cũ nhập khẩu Nhật Bản - GIÁ GỐC

Ý KIẾN CỦA KHÁCH HÀNG
Anh Trần Nam

Anh Trần Nam

Khách hàng tại Nha Trang

Tôi thực sự hài lòng với sản phẩm đã mua tại pianogiagoc.com . Sản phẩm chất lượng, giá hợp lý

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
zalo