top
Form đăng ký đại lý
Tên đại lý : *
Địa Chỉ : *
Điện Thoại : *
Email : *
Nội dung : *
Mã bảo vệ : *
Tư vấn - kiến thức

Một số lỗi cơ bản mà đàn piano điện thường hay mắc phải

Có một chiếc đàn piano điện trong nhà thì việc gặp phải những lỗi cơ bản của đàn piano điện không còn là một chuyện quá xa lạ. Bởi các thiết bị điện thường khó ổn định và có lỗi trong quá trình sử dụng. Bài viết sau sẽ đề cập đến các lỗi này, cùng với đó là một số cách khắc phục đơn giản, hi vọng hữu ích với người dùng.

 

Phím đàn bị kẹt do vết bẩn hoặc vật thể lạ

Đây là một lỗi thông thường phổ biến nhất và có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Các vết bụi bẩn lâu ngày bám dính chắc vào các phím đàn khiến cho các nút bị kẹt và khó bấm, sau một thời gian dài thì phím đàn sẽ mất dần khả năng bình phục, mất sức nảy và không thể di chuyển phát ra âm thanh.

lỗi cơ bản đàn piano điện hay mắc phải

Lỗi cơ bản của đàn piano điện: phím đàn bị kẹt

Cách khắc phục hiện tượng này là cần lau dọn và loại bỏ các vết bẩn có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Dùng vải ẩm lau nhẹ nhàng lên bàn phím để lấy đi những bụi bẩn bám lâu ngày, sau đó đó lau lại bằng vải khô một lượt. Đối với những trường hợp vết bẩn đặc biệt có thể dùng chất sát trùng chuyên biệt cho đàn piano hoặc dùng hỗn hợp baking soda hòa với nước chanh.

Tuy nhiên thậm chí nhiều khi lau bàn phím xong đàn vẫn kẹt do vết bẩn tích tụ quá lâu. Lúc này có thể dùng một nơ vít nhỏ và nhẹ nhàng đẩy các phím đàn bị dính nhau ra xa, sau đó có thể bấm một cách bình thường. Cần để ý xem có vật lạ rơi vào phím đàn không bởi những thứ này có thể khiến phím đàn kẹt. Lúc này cần khéo léo dùng nhíp gắp vật lạ ra và thử lại phím đàn. Những vật kẹt này có thể khiến cho âm thanh bị nứt cho nên có thể dễ dàng phát hiện hơn và cân nhanh chóng sửa lại.

Dây đàn piano lỏng và âm thanh nghe lạ tai

Việc lên dây đàn lỏng là một trong những lỗi cơ bản của đàn piano điện và nó khiến cho âm thanh đàn phát ra không được trong và rõ. Trường hợp này là do người lên dây đàn đã cẩu thả và xảy ra lỗi. Bạn sẽ không thể tự khắc phục tại nhà, do đó hãy nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ của một chuyên viên kĩ thuật lành nghề để sửa lại.

lỗi cơ bản đàn piano điện hay mắc phải

Lỗi bị rít phím của đàn piano điện

Không gian phòng khiến phím đàn bị rít

Nghe có vẻ lạ nhưng chính độ ẩm là một tác nhân khiến phím đàn piano bị kẹt hay rít. Với phòng có độ ẩm cao có thể khiến bộ khớp chuyển động bằng dạ, nỉ hay gỗ bị hút ẩm và nở ra khiến động cơ kẹt, và phím đàn dít. Những lúc này, cần sử dụng máy sấy phòng hoặc ống sấy khô đàn.

Nếu trường hợp phòng quá khô thì các bộ phận bị co ngót cũng khiến tiếng đàn đanh hơn bình thường. Lúc này cần đặt thêm một chậu nước trong phòng để tăng cường độ ẩm.

Trường hợp nặng, phòng quá khô có thể khiến cho đàn piano bị nứt hộp cộng hưởng. Nếu hộp cộng hưởng bị nứt thì đàn piano nghe có vẻ giống một loa bị rách, âm thanh rè hơn. Lúc này để khắc phục bạn cần tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia sửa chữa.

lỗi cơ bản đàn piano điện hay mắc phải

Vệ sinh đàn piano điện thường xuyên để tránh chậm nhịp

Đàn piano có mùi hôi và chơi chậm nhịp

Đây là lỗi cơ bản của đàn piano điện mà nhiều người rất khó chịu khi gặp phải bởi nó ảnh hướng đến cả buổi tập và trong thời gian dài. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do sâu bướm và chuột đồng. Mùi hôi có thể phát ra do nước tiểu chuột bởi những bộ phận từ gỗ, nỉ có thể là bữa ăn hoặc tổ cho những loại này sinh sống. Trường hợp này cần phải kiểm tra và loại bỏ ngay, cùng với đó là kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng này xảy ra.

Trên đây là một số lỗi của đàn piano điện hay mắc phải và cách chữa trị đơn giản. Bài viết đã được tổng hợp một cách tâm huyết và giới thiệu đến bạn đọc. Những thông tin này chắc chắn sẽ rất có ích với những gia đình có đàn piano điện hiện nay.

Để được tư vấn rõ hơn vui lòng liên hệ hotline : 0903 038 123 - Mr. Chương ( Call - zalo) . Chúng tôi chuyên phân phối và cung cấp piano cũ nhập khẩu Nhật Bản - GIÁ GỐC

Ý KIẾN CỦA KHÁCH HÀNG
Anh Trần Nam

Anh Trần Nam

Khách hàng tại Nha Trang

Tôi thực sự hài lòng với sản phẩm đã mua tại pianogiagoc.com . Sản phẩm chất lượng, giá hợp lý

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
zalo