top
Form đăng ký đại lý
Tên đại lý : *
Địa Chỉ : *
Điện Thoại : *
Email : *
Nội dung : *
Mã bảo vệ : *
Tư vấn - kiến thức

Đàn piano có bao nhiêu phím điều mà những người chơi cần biết

Nhẹ nhàng mà sâu lắng, tinh tế và truyền cảm đó là những gì phát ra từ tiếng đàn piano. Chính vì thế mà việc học piano như một môn nghệ thuật tất yếu hiện đang là nhu cầu của nhiều người. Nhưng khi mới học nếu được hỏi đàn piano có bao nhiêu phím? Phím đen bao nhiêu? Phím trắng bao nhiêu? thì rất nhiều người ngạc nhiên và lắc đầu nhẹ.

Đàn piano có bao nhiêu phím

Đa số người chơi đàn đều biết việc tạo lên một khúc nhạc hay đầy bay bổng là dựa vào đôi tay tài hoa của người đánh và bộ đệm nhạc của cây đàn. Nhưng lại rất ít người biết rằng sự thành công của khúc nhạc đó còn phụ thuộc vào những phím đàn đen trắng đan xen, đầy quyến rũ. 

 

Đàn piano có bao nhiêu phím

Hiện nay, mỗi phím đàn piano lại có một cao độ khác nhau, tùy theo là piano cơ hay piano điện : Có cao vút, có trầm ổn và có cả sâu lắng… Tất cả những nốt trầm bổng đó tạo thành tổ hợp bàn phím của piano với 88 phím, trong đó gồm 52 phím trắng và 36 phím đen. Tương ứng với nó là cứ 7 phím trắng kết hợp với 5 phím đen tạo thành tổ hợp 12 phím hay còn nói là tạo thành một quãng 8 1/3. Thông thường khi học đàn người chơi chỉ cần nhớ duy nhất các nốt trong 1 quãng 8 là có thể vận dụng và đàn linh hoạt.

Vậy vị trí các phím đen và trắng trong quãng 8 được sắp xếp thế nào?

Vị trí các phím đen và trắng trong một quãng 8.

Nếu bạn muốn chơi hay và cuốn người nghe theo dòng cảm xúc của mình việc có 1 cây đàn piano cơ để luyện tập thường xuyên, chăn chỉ là việc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên điều tối quan trọn hơn là bạn cần nắm chắc vị trí các nốt cơ bản trên đàn.

Với 1 quãng 8 gồm 7 phím trắng và 5 phím đen thì chúng có thứ tự như sau:

  • Phím trắng: 7 phím này được sắp nằm liền kề nhau bắt đầu từ phía ngoài cùng bên trái với ký hiệu là: A, B, C, D, E, F, G. Tương ứng với nó là: la, si, đô, rê, mi, fa, sol.
  • Phím đen: Khác với phím trắng phím đen được xếp thành cụm 2 và 3. Mỗi nốt chứa phím đen sẽ thể hiện nốt thăng và giáng khác nhau, góp phần tạo nên sự bay bổng cho toàn bộ bản nhạc. Thông thường nốt đen đầu tiên trong cụ 2 sẽ là C# (hoặc Db), nốt kế tiếp là D# (hoặc Eb).

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể biết được đàn piano có bao nhiêu phím cũng như vị trí các phím ra sao để từ đó có thể học và chơi đàn nhanh hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về đàn bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc bạn có những giây phút học tập vui vẻ, đầy hiệu quả

Bạn đang tìm địa chỉ phân phối Piano chất lượng, giá uy tín, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH HOÀNG PHÁT

Địa chỉ : 5A Lê Trực, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Kho 1 : 134 Kênh 19/5, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú. (KCN Tân Bình )

Điện thoại: 0903. 038.123

Mail: hoangphatpiano@gmail.com

Website: phanphoipiano.com

.

 

Ý KIẾN CỦA KHÁCH HÀNG
Anh Trần Nam

Anh Trần Nam

Khách hàng tại Nha Trang

Tôi thực sự hài lòng với sản phẩm đã mua tại pianogiagoc.com . Sản phẩm chất lượng, giá hợp lý

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
zalo